Hướng dẫn chi tiết nhất về xe lu rung

BẢN ĐỒ

LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang online: 0
  • Trong ngày: 14
  • Trong tháng: 785
  • Tổng truy cập: 22561

VỀ CHÚNG TÔI

Có bao giờ bạn nghe đến xe lu rung chưa? Lu rung có cấu tạo như thế nào? Hoạt động ra sao? Chúng khác xe lu thông thường ở điểm nào?

Qua bài viết này, Công ty CP Thiết bị 456 sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về máy lu rung để có 1 cái nhìn tổng quát khi quyết định đầu tư hoặc sử dụng chúng.

1. Thế nào là xe lu rung?

Xe lu rung (hay còn gọi là máy lu rung) là xe lu có bộ phận tạo rung động đặt ở trống lu và dùng bảng điện tử để điều khiển. Xe có thể điều chỉnh được cường độ rung và tần số rung tùy thuộc vào yêu cầu công việc trên công trường.

Đây là thiết bị xây dựng hạng nặng có thể thực hiện một số nhiệm vụ đặc thù như đầm nén sâu lên bề mặt, phá vỡ kết cấu.

Lu rung
Hình ảnh Lu rung cũ SDLG 14 tấn

2. Cấu tạo và công dụng

a. Cấu tạo

Xe lu rung sử dụng trống rung có khả năng nén tương đương với các xe lu lớn hơn. Rung động của xe được lấy thông qua bộ phận rung được gắn vào trục của động cơ nằm trong trống lu.

Xe có nhiều loại khác nhau như 1 bánh sắt, 2 bánh sắt, 3 bánh sắt, bánh lốp hoặc chân cừu. Bộ phận rung của xe về cơ bản chỉ làm gia tăng hiệu quả vốn có của xe lu chứ không thay đổi nhiều về mặt cấu tạo.

Lu rung có khả năng tác động sâu lên các lớp vật liệu mà xe lu thông thường không thể tác động tới. Chúng tỏ ra hiệu quả hơn nhiều so với các loại xe lu khác khi nói đến việc đầm.

b. Công dụng

Sự rung động trống lu theo phương thẳng đứng giúp xe lu rung có thể sắp xếp các hạt và tạo áp lực trực tiếp lên lớp cụ thể. Khi xe đảo hướng ngược lại, độ rung được tắt nhanh để tránh làm xáo trộn khu vực đầm.

Xe được sử dụng tốt nhất để giảm các lỗ rỗng không khí và để làm dày đất hạt.

Nhiệm vụ chính của xe là nén chặt bề mặt. Nén chặt đòi hỏi sự nhất quán và xe lu có thể cung cấp bề mặt mịn nhất khi được sử dụng đúng cách.

Nếu quá trình nén không nhất quán, có nguy cơ tạo ra bề mặt không đều. Khi bề mặt không đều nó sẽ ảnh hưởng tới tính kĩ thuật, độ bền và cả chi phí đầu tư.

3. Đặc điểm của lu rung

Bạn sẽ thấy rằng các xe lu rung có một trống hầu như tương thích với các vật liệu dạng hạt. Xe có trọng lượng dao động từ 4 đến 25 tấn, di chuyển với tốc độ 6 km mỗi giờ.

Xe có thể ảnh hưởng đến bề mặt đầm trong khoảng từ 0,30 mét đến 0,80 mét. Tất cả phụ thuộc vào loại đất được nén và loại thiết bị bạn đang sử dụng.

Máy lu rung được sử dụng để làm đầy các lớp với độ dày hạn chế. Công nghệ mới hơn cho phép các kĩ sư ảnh hưởng đến các lớp sâu hơn.

Có nhiều loại xe lu rung khác nhau để sử dụng thương mại. Xe lu rung 1 bánh sắt là loại xe phù hợp để nén các vật liệu như đá nghiền, sỏi, đá dăm, đá lấp và đất cát. Chúng tương tự như xe lu tĩnh 1 bánh sắt với chức năng bổ sung của trống rung.

Xe lu rung 2 bánh sắt là một loại lu sử dụng hai trống trước và sau có kích thước bằng nhau. Kích thước nhỏ của xe phù hợp cho việc sửa chữa và bảo trì đường bộ. Loại xe này tương thích với vỉa hè, sân thể thao, thảm cỏ trong vườn và khu vực đỗ xe.

4. Những thương hiệu lu rung phổ biến

  • Lu rung Sakai

Sakai là một thương hiệu xe lu nổi tiếng của Nhật Bản. Nơi đây là cái nôi của rất nhiều thương hiệu xe chất lượng đã được khẳng định trên thị trường.

Lu rung Sakai sử dụng động cơ ISUZU, mang nét độc đáo trong thiết kế với nhiều model khác nhau. Mỗi model sẽ là một bản nâng cấp của phiên bản trước đó.

Những ưu điểm có thể kể đến đó là: tăng hiệu suất làm việc, giảm số lần lu, tiết kiệm nhiên liệu.

  • Lu rung Lonking

Lonking là 1 trong 10 tập đoàn sản xuất thiết bị cơ giới lớn nhất Trung Quốc.

Lu rung Lonking có đầy đủ các loại như 1 bánh sắt, 2 bánh sắt, 3 bánh sắt, bánh lốp, chân cừu.

Xe sử dụng động cơ Yuchai thế hệ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu, xả ít khói khi hoạt động, lực rung mạnh mẽ tác động sâu lên bề mặt, dễ dàng sửa chữa ít hỏng vặt…

  • Lu rung Bomag

Đây là thương hiệu xe thuộc hàng Bomag của Đức. Lu rung Bomag mang trong mình thiết kế hiện đại tiên tiến.

Một số ưu điểm nổi bật:

– Cabin rộng rãi cung cấp tầm nhìn tốt cho người lái

– Lực rung mạnh, khả năng leo dốc tốt.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ 456 

Địa chỉ: Km10.5 Quốc Lộ – Xã Dương Xá – Huyện Gia Lâm – Hà Nội.

Hotline: 0968.259.866 – 0967.490.988

Email: 999thangkd@gmail.com

Gọi ngay cho chúng tôi!